Ưu điểm của hệ thống kiểm soát ra vào trong công ty

Ưu điểm của hệ thống kiểm soát ra vào trong việc quản lý và kiểm soát cửa


Hệ thống kiểm soát ra vào đang được sử dụng rộng rãi nhằm đảm bảo anh ninh cho khu vực. Vậy một hệ thống kiểm soát ra vào gồm những thiết bị gì và lắp đặt có phức tạp không?Ưu điểm của hệ thống kiểm soát ra vào:


- Đảm bảo an ninh an toàn cho khu vực nào đó

- Có thể phân quyền cho từng nhân viên được vào từng khu vực cụ thể.

- Vì là tự động nên sẽ tiết kiệm tối đa nhân viên bảo vệ, nhân viên quản lý và nhân viên phòng nhân sự, chấm công tính lương.

- Đảm bảo tính minh bạch công bằngHệ thống kiểm soát ra vào gồm có:


- Đầu đọc: đầu đọc vân tay hoặc thẻ dùng cho việc xác nhận người nào đó có quyền ra vào khu vực đó hay không

- Khóa điện tử: khóa nam châm hoặc khóa thả chốt, khóa này sẽ được lắp ở cửa ra vào cần kiểm soát và kết nối trực tiếp đến đầu đọc để chờ chỉ thị từ đầu đọc gửi đến.

- Phần mềm cài đặt trên máy tính để tổng kết thời gian ra vào của mỗi người. Phần mềm này thường được kết hợp với phần mềm chấm công để tiện vừa theo dõi giám sát việc ra vào vừa thực hiện chấm công cho nhân viên để dễ dàng trong công tác tính lương.

 

Nhìn chung, việc lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào cho một công trình sẽ giúp nâng cao độ an toàn và bảo đảm an ninh của công trình đó. Đối với một khu chung cư, hệ thống này sẽ khiến việc quản lý ra vào của người dân sinh sống và khách đến chung cư dễ dàng, thuận tiện hơn, và ngăn chặn trường hợp có kẻ xâm nhập với mục đích xấu.

Đối với các doanh nghiệp, hệ thống này không chỉ đóng vai trò như một biện pháp an ninh mà còn là một công cụ quản lý nhân sự, thúc đẩy quá trình tự động hóa giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí vận hành.

Một hệ thống kiểm soát ra vào sẽ giúp một doanh nghiệp:

-Theo dõi và kiểm soát các hoạt động ra/ vào trong doanh nghiệp.
-Hạn chế truy cập đến các khu vực nhạy cảm như trung tâm dữ liệu, nhà kho, phòng thiết bị , v.v. hay ngăn chặn các truy cập trái phép.
-Loại bỏ các chi phí phát sinh như chi phí làm lại khóa khi một nhân viên nghỉ việc. Với hệ thống kiểm soát ra vào, chủ doanh nghiệp chỉ cần xóa thông tin truy cập của người lao động trên hệ thống.
-Điều khiển, quản lý từ xa kiểm soát ra/ vào của nhiều cơ sở chỉ thông qua một giao diện.
-Triển khai hệ thống chấm công với chi phí hợp lý hơn nhờ khả năng quản lý giờ ra/ vào nơi làm việc của nhân viên.
-Bảo đảm an toàn cho tài sản trong công ty, nếu xảy ra mất mát có thể dựa vào dữ liệu ra vào để truy cứu trách nhiệm.
-Cung cấp một môi trường làm việc an toàn hơn.
-Với một văn phòng làm việc chuyên nghiệp hay một khu dân cư tiện nghi, hiện đại, kiểm soát ra vào là một hệ thống cần thiết và quan trọng. Các chủ đầu tư công trình nên chú trọng công tác này, cũng như nên tham khảo ý kiến chuyên gia trong quá trình thiết kế và lựa chọn hệ thống phù hợp cho công trình của mình.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x