Cách phân biệt thẻ proximity và thẻ mifare

Máy chấm công CTA hướng dẫn cách phân biệt thẻ proximity và thẻ mifare


1.Thẻ proximityLà dạng thẻ nhựa thông minh có gắn một con chíp điện tử có chứa bộ nhớ và một ăng-ten chạy ẩn vòng quanh thân thẻ cho phép chíp có thể giao tiếp "từ xa" được với đầu đọc thẻ trong phạm vi từ 5cm đến 10cm thay vì phải nạp vào thiết bị đọc thẻ. Tuy nhiên, đây là loại thẻ chỉ có chức năng đọc mà không có khả năng ghi lại nhiều lần hoặc xóa thông tin trên thẻ. Dữ liệu lưu trữ trên thẻ rất ít, thông thường chỉ từ 4 tới 10 số. Thẻ cảm ứng thường được sử dụng như thẻ ID, thẻ chìa khóa tiện lợi cho việc ra vào khóa cửa vân tay, tiết kiệm thời gian và an ninh an toàn.

Thẻ proximity thường có 2 loại phổ biến: thẻ dày và thẻ mỏng.
Loại thẻ mỏng cho phép in trực tiếp lên bề mặt thẻ bằng công nghệ in nhiệt.


Đặc tính kỹ thuật của thẻ Proximity

- Sử dụng tần số: 125 KHz

- Khoảng cách thẻ với đầu đọc: 2 – 20 cm

- Thời gian đọc từ 1 – 2 ms

- Môi trường nhiệt độ: 20⁰C – 85⁰C


2. Thẻ Mifare
Là loại thẻ thông minh không tiếp xúc tiêu chuẩn, có khả năng lưu trữ dữ liệu 10 năm và cho phép đọc, ghi tới 100.000 lần. Mỗi chip của thẻ Mifare đều được ghi mã số và không thể thay đổi được, mã số này là duy nhất cho mỗi thẻ. Thẻ Mifare được sử dụng trong các ứng dụng như: khóa cửa vân tay, kiểm soát ra vào, thanh toán bằng thẻ, các ứng dụng thanh toán trong công ty hoặc trường học, vé xe công cộng, thẻ khách hàng thân thiết... Với kích thước bằng thẻ tín dụng thông thường, thẻ Mifare có thể được thể hiện thông tin trong 2 mặt của thẻ. Giá thẻ Mifare cao hơn thẻ Proximity.


Đặc tính kỹ thuật của Thẻ Mifare:

- Tần số: 13.56 MHz (theo chuẩn ISO/IEC 14443A)

- Dung lượng nhớ: 512 bit (Mifare Ultraligh), 1K (Mifare
S50), 4 K (Mifare S70), Mifare Desfire 4K.

- Khoảng cách thẻ với đầu đọc thẻ: 5 – 15 cm

- Thời gian đọc/ghi: 1-2 ms

- Số lần ghi xóa: > 100,000 lần

- Thời gian lưu dữ liệu trên thẻ: 10 năm

- Kích thước: 85.6 x 54 x 0.81 mm

Không chỉ thành công và mang lại hiệu quả tích cực cho người sử dụng trong lĩnh vực chấm công nhân viên văn phòng, các loại thẻ thông minh còn có thể được sử dụng rộng rãi cho nhiều mục đích và lĩnh vực ứng dụng đa dạng khác, chỉ cần trang bị cho chúng một máy chấm công và phần mềm chuyên dụng, được lắp cố định tại nơi nào đó và kết nối với máy tính chủ, mọi công việc quản lý của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x